Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
khoatoan@hpu2.edu.vn

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KHOA TOÁN NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện kế hoạch hoạt động Khoa học và Công nghệ năm học 2022-2023, Khoa Toán - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức thành công tốt đẹp “Hội nghị Sinh viên nghiên cứu Khoa học” tại phòng 703 và 706 nhà A1 vào ngày 22 tháng 04 năm 2023. Hội nghị là diễn đàn để sinh viên khoa Toán trình bày các kết quả nghiên cứu về lĩnh vực Toán học và giảng dạy Toán học; thảo luận, chia sẻ thông tin về kết quả và phương pháp nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động học tập của sinh viên; tăng cường tính sáng tạo, tự chủ trong tự học, tự nghiên cứu của sinh viên; góp phần động viên, khích lệ phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

TS. Nguyễn Thị Kiều Nga, Phó trưởng khoa Toán, phát biểu khai mạc Hội nghị.

TS. Nguyễn Trung Dũng, Trưởng Ban giám khảo, phát biểu tại Hội nghị.

Năm học 2022-2023, Hội nghị quy tụ 14 báo cáo đến từ sinh viên và nhóm sinh viên Khóa 45, thuộc 05 lĩnh vực: Đại số, Hình học, Giải tích, Toán Ứng dụng và Phương pháp dạy học Toán và được chia thành 02 tiểu ban. Đặc biệt, hội nghị có 02 báo cáo mời của Tiến sĩ Bùi Ngọc Mười (giảng viên khoa Toán-Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2) và Thạc sĩ Phạm Lan Hương (nghiên cứu sinh Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cựu sinh viên khóa 40). Hội nghị đã đón nhận sự tham gia đông đảo của các đại biểu là các giảng viên và sinh viên của Khoa.

Tiểu ban Giải tích – Toán ứng dụng.

Tiểu ban Đại số - Hình học – Phương pháp dạy học Toán.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, hội nghị năm nay có nhiều báo cáo chất lượng, được đầu tư cẩn thận, một số báo cáo viên đã thể hiện được năng lực nghiên cứu khoa học. Một điểm đáng chú ý là hội nghị đã có 03 báo cáo của sinh viên là kết quả nghiên cứu mới đã được nhận đăng hoặc đang chuẩn bị gửi đăng tới các tạp chí Khoa học trong nước. Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội đồng giám khảo đã quyết định trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba, 04 giải Khuyến khích cho các báo cáo viên. Kết quả cụ thể như sau:

STT Họ và tên Tên báo cáo Kết quả

Quách Đăng Duy

Minimize waiting times in a single round robin tournament.

Giải Nhất

Đinh Thị Minh Tâm

On the Puiseux theorem.

Giải Nhất

Đặng Thị Thanh

Về số phần tử sinh tối thiểu của iđêan.

Vũ Quang Huy

Dạy học chủ đề “Hàm số bậc hai và đồ thị” theo định hướng giáo dục STEM.

Lê Thị Thùy Dung

Quatum fidelity between unitary orbits.

Đào Thanh Dung

Bài toán ốn định hoá cho lớp hệ rời rạc suy biến có trễ.

Hoàng Bích Lộc

Hilbert-Schmidt volume of the set of mixed quantum states.

Nguyễn Thị Thu Hà

Thặng dư toàn phương và đồ thị Paley.

Đào Thanh Dung, Kiều Văn Huy, Nguyễn Chí Nguyên, Kiều Thị Hồng Ngát

Ứng dụng lý thuyết ốn định đánh giá lây lan COVID19 qua mô hình truyền nhiễm SEIR.

Kiều Thị Hồng Ngát

Bài toán ốn định hữu hạn của lớp hệ động lực tuyến tính liên tục.

Đào Thị Thảo

Tích hợp giáo dục phát triển bền vững trong dạy học Toán lớp 10.

Giang Thị Thu Phương

Xây dựng bài học STEM trong dạy học môn Toán

Kiều Văn Huy

Độ dao động của từ hóa trong mô hình Ising trên đồ thị ngẫu nhiên Erdhös-Rényi.

Nguyễn Chí Nguyên

Nghiên cứu tính ốn định của các hệ phi tuyến bằng hệ mờ Takagi-Sugeno.

Giải Khuyến khích

Một số hình ảnh của báo cáo viên tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học

Tags: