Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0355992498
khoatoan@hpu2.edu.vn

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học khoa Toán năm học 2023-2024 thành công rực rỡ

Thực hiện Kế hoạch hoạt động Khoa học và Công nghệ năm học 2023-2024, Khoa Toán - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức thành công tốt đẹp “Hội nghị Sinh viên nghiên cứu Khoa học” tại Hội trường nhà A1 và phòng 703 nhà A1 vào ngày 25 tháng 5 năm 2024. Hội nghị là diễn đàn để sinh viên khoa Toán trình bày các kết quả nghiên cứu về lĩnh vực Toán học và giảng dạy Toán học; thảo luận, chia sẻ thông tin về kết quả và phương pháp nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động học tập của sinh viên; tăng cường tính sáng tạo, tự chủ trong tự học, tự nghiên cứu của sinh viên; góp phần động viên, khích lệ phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyên, Phó trưởng khoa Toán, phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm học 2023-2024, Hội nghị quy tụ 12 báo cáo đến từ sinh viên và nhóm sinh viên Khóa 46 và Khóa K47, thuộc 05 lĩnh vực: Đại số, Hình học, Giải tích, Toán Ứng dụng và Phương pháp dạy học Toán và được chia thành 02 tiểu ban. Đặc biệt, hội nghị có 02 báo cáo mời của NCS. Phạm Anh Vinh (Đại học Tulane, Hoa Kỳ, cựu sinh viên khóa K40) và NCS. Đỗ Xuân Anh (Đại học Connecticut, Hoa Kỳ). Hội nghị đã đón nhận sự tham gia đông đảo của các đại biểu là các giảng viên và sinh viên của Khoa.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, hội nghị năm nay có nhiều báo cáo chất lượng, được đầu tư cẩn thận, một số báo cáo viên đã thể hiện được năng lực nghiên cứu khoa học. Một điểm đáng chú ý là hội nghị đã có 05 báo cáo của sinh viên là kết quả nghiên cứu mới đã được nhận đăng hoặc đang chuẩn bị gửi đăng tới các tạp chí Khoa học trong nước và quốc tế. Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội đồng giám khảo đã quyết định trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba dành cho các báo cáo viên. Kết quả cụ thể như sau:

Báo cáo viên

Tên báo cáo

1

Nguyễn Thị Hồng Thư

On a class of nonlinear elliptic equations on smooth metric measure spaces and non-existence results

Giải Nhất

2

Phùng Thị Ngọc Mai

On the existence of solutions of some systems of linear equations and inequalities.

Giải Nhất

3

Nguyễn Thanh Thủy

Về định lý Jordan-Holder cho các vị nhóm với tác động nhóm.

4

Nguyễn Hồng Ngọc, Hoàng Hữu Dự

Xây dưng một số diều kiện cho tính ổn dịnh hūu hạn thời gian. của lóp hê quy mô lơn rời rạc.

5

Lương Thùy Dương, Nguyễn Vũ Thảo Vân, Nguyễn Mai Hương

Vân dung quy trình 4 C vào day hoc chủ đề “Hình tru và hình nón” cho hoc sinh lớp 9 theo định huớng giáo duc STEM.

6

Đoàn Nhật Linh

Alternating projection method for finding a matrix of given row and sum bounds.

7

Trần Đức Khánh, Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Trương Thị Ánh, Đặng Ngô Hằng Nga

Về một phương pháp chứng minh bất đẳng thức đối xứng ba biến

8

Vũ Thị Thúy Hiền

Thiết kế kế hoach bài hoc chủ đề Bất phương trình và hê bất phương trình ở lớp 10 THPT theo tiếp cân 4C (Connect, Construct, Continue, Contempl ate).

9

Nguyễn Văn Ngợi

Dạy học một số nội dung trong Hình học lớp 10 THPT theo tinh thần của Thuyết kiến tạo.

10

Phạm Thị Mai Hương

Về kiểm định tính chuẩn

11

Lại Văn Qúy

Global existence and stability for a class of nonlinear integro-differential equations (I-DEs) involving the Sonine kernels.

12

Hoàng Hữu Dự

Một số kết quả về hệ Keller-Segel.

Giải Ba

Một số hình ảnh tại Hội nghị sinh viên Nghiên cứu Khoa học khoa Toán năm học 2023-2024:

Tags: