Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0355992498
khoatoan@hpu2.edu.vn

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA "GẶP GỠ TOÁN HỌC 2022: HỘI THẢO KHOA HỌC CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU TRẺ" THÀNH CÔNG RỰC RỠ

Trong hai ngày 27-28/8/2022, Khoa Toán - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phối hợp với Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Khoa Toán-Cơ-Tin học - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công chương trình “Gặp gỡ Toán học 2022 - Hội thảo Khoa học các nhà nghiên cứu trẻ”.

Đây là một trong các hoạt động của tuổi trẻ khoa Toán cũng như tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và 55 năm ngày thành lập khoa Toán. Với nòng cốt là các giảng viên/nghiên cứu viên trẻ đến từ Chi đoàn Cán bộ của ba cơ sở, Gặp gỡ Toán học 2022 là cơ hội tốt để các giảng viên/nghiên cứu trẻ của các đơn vị chia sẻ kết quả nghiên cứu và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển. Hội thảo đã thu hút sự tham dự của đông đảo các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên tới từ các đơn vị: Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Viện Toán học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Xây dựng, Đại học Thủy lợi, Đại học Phenikaa. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng vinh dự nhận được sự quan tâm tham dự của TS. Bùi Kiên Cường (Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2), PGS.TSKH. Đoàn Thái Sơn (Phó Viện trưởng Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), TS. Trần Văn Bằng (Trưởng khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2), TS. Trần Minh Tước (Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2), ThS. Lê Bích Ngọc (Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường ĐHSP Hà Nội 2).

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Văn Bằng, Trưởng khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trưởng ban tổ chức Hội thảo, đã nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các nhà nghiên cứu và các báo cáo viên về dự hội thảo. TS. Trần Văn Bằng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu – đào tạo giữa ba đơn vị và vai trò của nghiên cứu khoa học toán học đối với sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 27 và 28 tháng 8 năm 2022 với 01 phiên báo cáo toàn thể và 02 phiên báo cáo tiểu ban trên 04 lĩnh vực Giải tích toán học, Đại số - Hình học – Tôpô, Tối ưu và Điều khiển, Xác suất thống kê và Cơ sở Toán cho Tin học. Trong phiên báo cáo toàn thể diễn ra tại Hội trường 14-8, Hội thảo đã được nghe ba nhà nghiên cứu tới từ ba đơn vị đồng tổ chức: PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyên (Trường ĐHSP Hà Nội 2 – Lĩnh vực Tối ưu toán học), PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng (Trường ĐH KHTN – Lĩnh vực Xác suất thống kê), PGS.TS. Hoàng Thế Tuấn (Viện Toán học – Lĩnh vực Phương trình vi tích phân) báo cáo tổng quan các hướng nghiên cứu của mình. Đặc biệt, 03 báo cáo viên của phiên toàn thể cùng sinh năm 1983 và đều là các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu của mình.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyên, Khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyên, Khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, Khoa Toán-Cơ-Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiêm, Đại học Quốc gia Hà Nội

PGS.TS. Hoàng Thế Tuấn, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Sau phiên báo cáo toàn thể, Hội thảo tiếp tục với 30 báo cáo tiểu ban tại Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Trong buổi chiều ngày 27 tháng 8 năm 2022, các tiểu ban Giải tích toán học, Đại số - Hình học – Tôpô, Tối ưu và Điều khiển diễn ra song song với 18 báo cáo tới từ giảng viên, nghiên cứu viên trẻ của các đơn vị. 12 báo cáo tiểu ban còn lại thuộc các lĩnh vực Giải tích toán học, Xác suất thống kê và Cơ sở Toán cho Tin học được trình bày trong buổi sáng ngày 28 tháng 8 năm 2022. Các báo cáo tiểu ban với chủ đề đa dạng tập trung giải quyết các vấn đề khá sâu sắc của Toán học lý thuyết cùng với nhiều vấn đề thiết thực trong Toán ứng dụng. Các báo cáo nhận được sự quan tâm trao đổi sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc từ đại biểu tham dự.

Thành công của Hội thảo “Gặp gỡ Toán học 2022 - Hội thảo Khoa học các nhà nghiên cứu trẻ” sẽ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác trong đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên trẻ. Đồng thời, gợi mở các hướng nghiên cứu mới, cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm cho các học viên, sinh viên.

Một số hình ảnh trong Hội thảo

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm tại Nhà A4

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm tại Nhà A4

BCV. Nguyễn Phương Đông, ĐHSP Hà Nội 2 với báo cáo về mô hình dự báo lan truyền tin đồn trên mạng quy mô lớn

BCV. Phạm Văn Tuấn, ĐH KHTN với báo cáo về hàm tử chặt lý thuyết bất biến bậc cao

BCV. Phạm Thị Hương, ĐHSP Hà Nội 2 với báo cáo về bài toán điều khiển tối ưu cho hệ cỡ lớn đa trễ

BCV. Phạm Thanh Tâm, ĐHSP Hà Nội 2 với báo cáo về liên thông kỳ dị chính quy trên đĩa thủng hình thức

BCV. Hà Tuấn Dũng, ĐHSP Hà Nội 2 với báo cáo về ước lượng gradient cho phương trình parabolic phi tuyến tổng quát

 Tags:


Bài viết khác

0355992498