Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0355992498
khoatoan@hpu2.edu.vn

Hội thảo khoa học “TOÁN HỌC TRONG SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI”

HỘI THẢO KHOA HỌC “TOÁN HỌC TRONG SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI” Hướng tới Kỷ niệm 50 năm thành lập trường và 42 năm đào tạo tại Xuân Hòa

      Ngày 22/10/2017, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học “Toán học trong sự nghiệp đổi mới giáo dục”. Đây là một trong chuỗi các hội thảo khoa học chuyên ngành hướng tới Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và 42 năm đào tạo tại Xuân Hòa.
      Về dự hội thảo có 106 đại biểu là các nhà khoa học, nhà giáo, nhà quản lí giáo dục, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đến từ các cơ sở nghiên cứu và đào tạo trong cả nước.
      Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Phụ Thông Thái, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các báo cáo viên về dự hội thảo. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh nghiên cứu toán học và đổi mới phương pháp dạy học toán là một trong những vấn đề trọng tâm trong việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toán diện giáo dục Việt Nam. Và cũng nằm trong định hướng xây dựng Trường ĐHSP Hà Nội 2 trở thành trường đại học theo định hướng nghiên cứu kết hợp đào tạo nghề.
      Tại phiên toàn thể, hội thảo đã được nghe 04 báo cáo mời, bao gồm: 02 báo cáo về ứng dụng toán học của PGS. TS. Nguyễn Năng Tâm (Trường ĐHSP Hà Nội 2) và PGS. TS. Trần Trọng Nguyên (Học viện Chính sách và Phát triển); 02 báo cáo về đổi mới giáo dục của PGS. TS. Vũ Quốc Chung (Trường ĐHSP Hà Nội) và TS. Tạ Ngọc Trí (Vụ Giáo dục Tiểu học).
      Trong phiên làm việc buổi chiều, Hội thảo được chia làm hai tiểu ban: Tiểu ban Toán cơ bản và Ứng dụng và Tiểu ban Phương pháp dạy học Toán và đổi mới giáo dục với tổng cộng 18 báo cáo. Các báo cáo thuộc Tiểu ban Toán cơ bản và Ứng dụng đặc biệt quan tâm đến ứng dụng toán học vào thực tiễn. Các báo cáo của Tiểu ban Phương pháp dạy học Toán và đổi mới giáo dục đề cập đến vấn đề đổi mới căn bản toàn diện giáo dục nói chung và giáo dục toán học nói riêng.
       Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học đến từ các cơ sở nghiên cứu và đào tạo, trong đó có nhiều báo cáo viên là cựu giảng viên, cựu sinh viên của trường.
      Thành công của Hội thảo “Toán học trong sự nghiệp đổi mới giáo dục” sẽ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong toàn trường và gợi mở các hướng nghiên cứu mới, cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm cho các học viên và sinh viên.
Một số hình ảnh của Hội thảo.Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm
Bài viết khác

0355992498