Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0355992498
khoatoan@hpu2.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tăng cường tư vấn nghiên cứu khoa học và du học cho sinh viên

Bên cạnh công tác đào tạo, Trường ĐHSP Hà Nội 2 dành nhiều nguồn lực nhằm thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Hiện nay, nhà Trường có ký kết hợp tác, trao đổi sinh viên với nhiều đối tác quốc tế từ những nền giáo dục phát triển như Mỹ, Nga, Úc, Trung Quốc, Bỉ, Đài Loan nhằm tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên phát triển năng lực. Hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, từ năm học 2019-2020 nhà Trường hỗ trợ kinh phí nghiên cứu khoa học cho sinh viên thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học; tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ sinh viên tiếp cận các học bổng toàn phần sau đại học.

Ngày 03/6/2020, tại phòng hội thảo 2.7 nhà A4, trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức thành công Chương trình tư vấn du học và nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Chương trình nhấn mạnh sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường đối với sinh viên trong việc tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển sự nghiệp sau tốt nghiệp thông qua các chương trình du học, trao đổi sinh viên.
 
NGƯT.TS Quản Đình Khoa, Giám đốc văn phòng đại diện Trường ĐH Nghiên cứu công nghệ Quốc Gia KaZan tại Việt Nam, tư vấn cho sinh viên

Chương trình có sự tham gia của TS. Hoàng Ngọc Tuấn, Trưởng phòng KHCN&HTQT, Trường ĐHSP Hà Nội 2; NGƯT. TS Quản Đình Khoa, Giám đốc văn phòng đại diện Trường ĐH Nghiên cứu công nghệ Quốc Gia KaZan tại Việt Nam (Kazan National Research Technological University); TS. Nguyễn Thị Kim Thoa, cựu sinh viên K32 Khoa Hóa học, Trường ĐHSP Hà Nội 2, người vừa nhận học vị TS tại Liêng bang Nga theo diện học bổng toàn phần. Chương trình còn có sự tham gia, chia sẻ kinh nghiệm du học của các cán bộ, giảng viên trường ĐHSP Hà Nội 2 đã từng học tập và làm việc tại nước ngoài và các cán bộ, giảng viên phụ trách công tác hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Đặc biệt, Chương trình đã thu hút 100 sinh viên tham gia trực tiếp và khoảng 800 sinh viên theo dõi trực tuyến.

Trong chương trình, sinh viên đã được giới thiệu, tư vấn về một số chương trình học du toàn phần; chương trình khuyến khích, hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học của nhà Trường. Từ những phản hồi tích cực của cựu sinh viên nhà Trường đang du học tại Nga, học bổng du học Liên bang Nga theo diện hiệp định Việt Nam – Liên bang Nga được giới thiệu đầu tiên. Tại buổi tư vấn, NGƯT, TS Quản Đình Khoa đã giới thiệu với các bạn sinh viên về học bổng toàn phần của Liên Bang Nga. Chương trình học bổng này được chia sẻ rất cụ thể và chi tiết tới các bạn sinh viên, vì đây là học bổng diện hiệp định nên có rất nhiều cơ hội mở để các bạn có thành tích học tập có thể đạt được. Sinh viên quan tâm đến các học bổng du học tới một số nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước EU cũng được các thầy cô giáo tư vấn.
 
PGS.TS. Mai Xuân Dũng, Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT, phát biểu tại chương trình

TS. Hoàng Ngọc Tuấn, Trưởng phòng KHCN&HTQT cũng giới thiệu một số chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học trên thế giới như Trung Quốc, Bỉ, Hàn Quốc và một số nước khác. Tại buổi tư vấn, sinh viên cũng được các thầy cô giáo là cựu du học sinh tại các nước phát triển chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng, những kinh nghiệm học tập và trải nghiệm cuộc sống tại nước ngoài.
 
Sinh viên đặt câu hỏi tại chương trình
 
Cán bộ tư vấn và sinh viên chụp hình lưu niệm tại chương trình

Thay cho lời kết của Chương trình, PGS.TS. Mai Xuân Dũng đã chia sẻ “sau hai năm liên tiếp gới thiệu thành công các bạn sinh viên trong nhóm nghiên cứu đi du học tại Nga và Hàn Quốc có thể thấy giấc mơ du học không quá xa vời với sinh viên tại Trường ĐHPS Hà Nội 2; tuy nhiên, để đạt được các học bổng toàn phần này sinh viên cần sắp xếp thời gian một cách hợp lý để có thể vừa học tập tốt trên lớp vừa tham gia nghiên cứu khoa học và nâng cao trình độ ngoại ngữ. Nhà Trường và các thầy cô giáo đã và đang tạo điều tốt nhất để sinh viên phát triển”.

Thông tin chi tiết hơn về nghiên cứu khoa học, du học và trao đổi sinh viên cũng như các ý kiến góp ý xin vui long liên hệ Phòng. KHCN&HTQT (P.6.04, nhà A2; email: phongkhcnhtqt.sp2@moet.edu.vn ).

BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

Bài viết khác

0355992498