Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0355992498
khoatoan@hpu2.edu.vn

Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 409/KH-BGDĐT, ngày 22 tháng 4 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Đề án “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, ngày 28 tháng 7 năm 2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã phát động Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 4, năm 2021.

Cuộc thi nhằm khích lệ sinh viên trong phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao hiệu quả, chất lượng học tập, tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng sáng tạo có tính mới, khả thi để tư vấn, hỗ trợ ươm tạo và hỗ trợ sinh viên kết nối với các nhà đầu tư để triển khai hiện thực hóa các dự án. Đồng thời tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp chất lượng đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư và tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia năm 2021.

Sau hai Vòng thi đầu tiên, ngày 30 tháng 9 năm 2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Vòng Chung khảo Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 4 bằng hình thức trực tuyến. Tham dự chương trình có: TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Hữu Hòa - Phó Trưởng Phòng CTCT-HSSV, Trưởng Ban Tổ chức; Các thầy cô trong Ban Tổ chức, Ban Cố vấn, Ban Giám khảo, Ban Thư ký và các thí sinh/nhóm thí sinh tham dự Cuộc thi.

Tiếp nối thành công bước đầu của năm 2020, khi lần đầu tiên Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 01 dự án lọt vào vòng Chung kết quốc gia Cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp” với thành tích xếp thứ 4/46 trường ĐH ở vòng Bình chọn. Trong 46 trường đại học của cả nước được tham gia vòng Chung kết quốc gia năm 2020, khối trường sư phạm chỉ có hai trường, đó là ĐHSP Hà Nội 2 và ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh.

Với động lực và niềm tin mãnh liệt, cùng với sự cố gắng của các bạn sinh viên, chúng ta tin tưởng rằng, sinh viên sư phạm, đặc biệt là sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 đủ khả năng, tự tin, sáng tạo để có những ý tưởng khởi nghiệp đột phá, từng bước biến ước mơ khởi nghiệp thành hiện thực, đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường và toàn xã hội.

Ban Giám Khảo vòng Chung khảo gồm có: TS La Việt Hồng - Viện Trưởng Viện NCKH & Ứng dụng Trường ĐHSP Hà Nội 2, Trưởng Ban; TS Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc Ươm tạo BK Holdings ĐH Bách khoa Hà Nội; TS Hoàng Ngọc Tuấn - Trưởng phòng KHCN&HTQT Trường ĐHSP Hà Nội 2.

10 ý tưởng khởi nghiệp tham dự vòng Chung khảo rất đa dạng về nội dung, từ các ngành nghề sản xuất kinh doanh như các dự án: “Lều đa năng”, “Hạt đậu tương Cleartfarm - đáp ứng nền nông nghiệp 4.0”, đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo đặc thù của ngành sư phạm như các dự án: “Trung tâm Dream Sport”, “Lớp học phát triển Toán song ngữ”, “Sách vải 2D-3D cho bé 0-3 tuổi”, hay kết nối giữa tác giả và độc giả: “Việt văn - nơi sáng tạo các tác phẩm văn chương của người Việt”.

Các nhóm thí sinh lần lượt thuyết trình ý tưởng và trả lời câu hỏi trước Ban giám khảo. Không chỉ đánh giá, cho điểm các dự án, Ban Giám khảo còn đưa ra các nhận xét mang tính chất gợi mở, giúp các thí sinh hoàn thiện dự án dự thi.

Sau hơn 4 tiếng làm việc trách nhiệm và công tâm, Ban Giám khảo đánh giá rất cao các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 và đưa ra kết  quả vòng Chung khảo, cụ thể:

TT

Tên ý tưởng/dự án

Thí sinh/Nhóm thí sinh

Đơn vị

Giải thưởng

1

Trung tâm Dream Sport

1. Bùi Văn Quyết
2. Nguyễn Diệu Hương
3. Nguyễn Huy Sơn
4. Công Xuân Nghệ

Khoa Giáo dục Thể chất

    Giải Nhất

2

Lều đa năng        

1. Hoàng Thị Tâm

2. Trần Thị Kim Anh

3. Phùng Viết Công

4. Hoàng Việt Bách

5. Nguyễn Hoàng Việt

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh

     Giải Nhì

3

Sách vải 2D-3D cho bé 0-3 tuổi

1. Mai Thị Phương Thảo

2. Lê Thị Huyền Trang

3. Nguyễn Thị Minh Phương

4. Nguyễn Thị Kim Ngân

5. Nguyễn Mai Phương

Khoa Giáo dục Mầm non

   Giải Nhì

4

Flying Dreams

1. Phạm Thanh Thảo

2. Nguyễn Thị Lan Anh

Khoa GDTH

Giải Ba

5

Lớp học phát triển Toán song ngữ

Ngô Thị Thu Hiền

Khoa Toán

Giải Ba

6

Web gia sư Đại học Sư Phạm Hà Nội 2

 

1. Đào Minh Đức

2. Lương Thị Quỳnh Phượng

3. Đinh Thị Thanh Thủy

4. Phạm Quỳnh Trang

5. Nguyễn Ngọc Cẩm Tú

Khoa Vật lý

Giải Ba

7

Thẻ sinh viên thông minh

1. Trương Đức Hiếu

2. Phạm Thúy Hà

3. Nguyễn Thị Thanh Hằng

4. Nguyễn Đức Mạnh

5. Nguyễn Thị Ngọc Xuyến

Khoa Vật lý

Giải Khuyến khích

8

Hạt đậu tương Cleartfarm - đáp ứng nền nông nghiệp 4.0

      Đỗ Thu Thảo

 

Khoa Sinh -KTNN

Giải Khuyến khích

9

Smartschool

1. Đào Phương Anh

2. Phạm Thị Quỳnh Trang

Khoa Ngữ văn

Giải Khuyến khích

10

Việt văn - nơi sáng tạo các tác phẩm văn chương của người Việt

1. Nguyễn Thúy Ngân

2. Vũ  Thị Phương

3. Trần Thị Nguyệt Hằng

4. Nguyễn Thị Ngọc Hòa

5. Trần Thị Hoa

6. Lê Đăng Quyết 

Khoa Ngữ văn

Giải Khuyến khích

Hai ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất được Ban Tổ chức lựa chọn sẽ gửi tham dự Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ 4, năm 2021 (SV_STARTUP - 2021).

Nguồn: https://hpu2.edu.vn/Tags:


Bài viết khác

0355992498