Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0355992498
khoatoan@hpu2.edu.vn

HỘI NGHỊ HỌC TẬP KHOA TOÁN NĂM HỌC 2022 – 2023

Cùng tiến bước – Tiếp thêm tri thức – Bước tới vinh quang

      Nhằm tổng kết công tác giảng dạy và học tập trong năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt của Thầy và Trò khoa Toán, đồng thời nhằm tạo diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học tập - nghiên cứu giữa giảng viên và sinh viên, Khoa Toán tổ chức Hội nghị học tập năm học 2022 – 2023 vào19h30 ngày 20 tháng 10 năm 2022.

      Hội nghị vinh dự được chào đón sự tham dự của các Qúy Thầy/Cô khoa Toán và đông đảo các bạn sinh viên các khóa 45, 46, 47, 48. Về phía đại diện Chi ủy - Ban chủ nhiệm Khoa, Hội nghị chào đón sự hiện diện của TS. Trần Văn Bằng – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Toán, TS. Nguyễn Thị Kiều Nga – Phó trưởng khoa Toán, PGS.TS Nguyễn Văn Tuyên – Phó trưởng khoa Toán. Về phía đại diện Hội Sinh viên Trường, Hội nghị chào đóng sự có mặt của đ/c Nguyễn Văn Ngợi – Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

TS. Trần Văn Bằng – Trưởng khoa tới dự hội nghị

       Phát biểu khai mạc hội nghị PGS.TS Nguyễn Văn Tuyên – Phó trưởng khoa Toán đã gửi lời chúc mừng các em tân sinh viên K48 đã vượt qua nhiều cam go để đạt được ước mơ trở thành sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 nói chung và sinh viên khoa Toán nói riêng. Đồng thời, thầy đại diện Ban chủ nhiệm khoa trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021 – 2022.

PGS.TS Nguyễn Văn Tuyên – Phó trưởng khoa Toán khai mạc và trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021 – 2022

       Hội nghị đã ghi nhận được những chia sẻ kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học từ thầy Hà Tuấn Dũng – Bí thư chi đoàn cán bộ, Ban biên tập tạp chí “Toán học và sinh viên”. Thầy đã giúp sinh viên gỡ được những vướng mắc như là: Học toán ở đại học có áp dụng được cho toán THPT? Học toán có ứng dụng gì cho thực tế? Từ những chia sẻ của thầy giúy cho sinh viên định hướng học tập cho sinh viên qua các năm học.

Thầy Hà Tuấn Dũng – Bí thư chi đoàn cán bộ, Ban biên tập tạp chí Toán học & sinh viên chia sẻ kinh nghiệm học tập và NCKH

      SV. Đoàn Nhật Linh – Sinh viên K46A Sư phạm Toán học dạy học bằng tiếng Anh đã có tham luận về học tập trao đổi với sinh viên khóa sau. Một thực trạng mà Nhật Linh nhận ra là đa số sinh viên trước khi lên lớp không chuẩn bị bài và cũng không học bài ngay sau khi về nhà. Chính vì thế, bài tham luận của Linh đã thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên đồng thời các bạn cũng có những phương pháp học tập đúng đắn.

SV. Đoàn Nhật Linh – Sinh viên K46A Sư phạm Toán học dạy học bằng tiếng Anh tham luận về học tập tại hội nghị

       Xen kẽ các nội dung của hội nghị là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn sinh viên khoa Toán tạo bầu không khí vô cùng sôi động.

Tiết mục hát của sinh viên Minh Quân và Hoà An

      Trong năm học 2021 – 2022 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 tuy nhiên cũng đã có rất nhiều sinh viên đạt được thành tích trong cuộc thi Olympic cấp trường Ban chủ nhiệm khoa cũng đã trao thưởng và khích lệ tinh thần của các bạn sinh viên. Cùng với đó Ban chủ nhiệm khoa đã trao thưởng cho các chi đoàn đạt giải cuộc thi “ Tìm hiểu khoa Toán”.

       Một sự kết hợp lồng ghép đặc biệt trong hội nghị là chương trình Chào tân sinh viên K48. Không khí trở nên sôi động hẳn bởi các trò chơi. Đặc biệt 4 đội chơi đến từ sinh viên các khóa tham gia trò chơi “Cùng tiến bước”, một trò chơi cần sự đồng lòng, đoàn kết để đi tìm câu trả lời chính xác cũng như bổ sung phần thiếu của mỗi cá nhân.

        Tiếp theo chương trình, TS. Nguyễn Thị Kiều Nga – Phó trưởng khoa Toán triển khai và phát động phong trào thi đua năm học 2022 – 2023.

        Cuối cùng, sinh viên Phạm Thị Vân Anh – Tân sinh viên khóa 48 đã phát biểu cảm xúc và suy nghĩ của bản thân, đồng thời Vân Anh đã đại diện cho các bạn sinh viên hứa sẽ tham gia nhiệt tình, năng động trong các hoạt động và phong trào của trường nói chung và khoa Toán nói riêng.

Một số hình ảnh trong Hội nghị

TS. Trần Văn Bằng – Trưởng khoa Toán trao các giải Nhất Kỳ thi Olympic Toán học cấp Trường

TS. Nguyễn Thị Kiều Nga – Phó Trưởng khoa Toán trao các giải Kỳ thi Olympic Toán học cấp Trường

PGS. TS. Nguyễn Văn Tuyên – Phó Trưởng khoa Toán trao các giải cuộc thi "Tìm hiểu khoa Toán, ĐHSP Hà Nội 2"

Các đội thi trong trò chơi “Cùng tiến bước”

Hội nghị chụp ảnh lưu niệmTags:


Bài viết khác

0355992498